Thiên Phú Wood cùng hàng trăm doanh nghiệp tham gia sự kiện Vietnam Furniture Matching Week 12-16/04/2021 - THIÊN PHÚ WOOD

Thiên Phú Wood cùng hàng trăm doanh nghiệp tham gia sự kiện Vietnam Furniture Matching Week 12-16/04/2021

Công ty TNHH MTV CBLS Thiên Phú cùng hàng trăm doanh nghiệp tham gia online lẫn offline trong sự kiện Tuần lễ Giao thương quốc tế ngành chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ. Đây là cơ hội không chỉ để Thiên Phú Wood thúc đẩy doanh số trong năm 2021 mà còn tạo điều kiện để học hỏi, giao lưu, kết nối và gầy dựng hợp tác dài lâu… với các doanh nghiệp.

Hôm nay (14.4), Furniture Sourcing Day – sự kiện khai mạc Tuần lễ Giao thương quốc tế ngành chế biến gỗ & thủ công mỹ nghệ (Vietnam Furniture Matching Week -VFMW), với hàng loạt sự kiện online lẫn offline, đã diễn ra tại TP.HCM. Sự  kiện quy tụ hơn 400 đại diện của các đơn vị mua hàng quốc tế (sourcing), nhà sản xuất, doanh nghiệp (DN) trong ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ…

Trong đó, có thể kể đến những cái tên lớn trong ngành, như: Kingfisher, IKEA, Ashley, Rowico, Target, Carrefour Vietnam, Test Rite, Modus…

Nghi thức khai mạc Furniture Sourcing Day. Ảnh: Quý Hòa


Được tổ chức bởi Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), sự kiện giao thương đặc biệt này diễn ra vào đúng thời gian “vàng” trong công tác đặt hàng, vốn luôn diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Do vậy, VFMW từ 12 đến ngày 19.4, được kỳ vọng sẽ giải quyết được điểm thắt nút trong công tác giao thương của thị trường nội thất thế giới, đang bị cản trở bởi COVID-19 suốt thời gian qua.

Tham gia chương trình, các DN sản xuất Việt Nam và đội ngũ sourcing sẽ có dịp kết nối trực tiếp lẫn gián tiếp với nhau. Trong đó, với hoạt động kết nối trực tiếp sẽ diễn ra tại Furniture Sourcing Day, ngoài việc gặp gỡ, giới thiệu năng lực sản xuất thông qua nền tảng công nghệ mà ban tổ chức hỗ trợ, các DN cũng mang đến sự kiện các sản phẩm nội thất đặc trưng của mình để đội ngũ mua hàng có thể hình dung được thế mạnh riêng của từng DN.

Tại sự kiện, doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu ản phẩm, năng lực sản xuất và tạo kết nối dài lâu với những thị trường xuất khẩu tiềm năng và chủ lực… Ảnh: Quý Hòa


Song song với hoạt động giao thương và triển lãm, Furniture Sourcing Day còn có hai hội thảo chuyên đề lớn, diễn ra tại sự kiện gồm: Xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu mua hàng bền vững của thị trường và Cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ với Amazon, nhằm mang đến các DN nguồn thông tin cập nhật, hữu ích trong công tác kinh doanh quốc tế.

Sôi động hơn, ở phía kết nối gián tiếp, trên nền tảng HOPE https://hopefairs.com, khách hàng toàn cầu cũng sẽ được chiêm ngưỡng một “festival” nội thất trực tuyến. Hơn 100 DN trong ngành sẽ cùng mang đến các thiết kế mới nhất, không gian trưng bày, không gian nhà xưởng… của mình, thể hiện các thế mạnh mà công nghiệp nội thất Việt Nam đang sở hữu.

HOPE là nền tảng triển lãm trực tuyến được HAWA xây dựng nhằm kết nối DN xuất khẩu Việt Nam với các nhà mua hàng trên toàn cầu. Tổng diện tích thực tế của showroom ảo này lên đến hơn 20.000 m2, quy tụ hơn 10.000 sản phẩm từ các nhà sản xuất, xuất khẩu uy tín. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ scan 3D, hình ảnh, thông tin sản phẩm, showroom DN được trưng bày sống động, chân thực để khách tham quan có được trải nghiệm như thể đang kết nối trực tiếp với nhà máy.

Nhờ nền tảng HOPPE, khách hàng toàn cầu cũng sẽ được chiêm ngưỡng một “festival” nội thất trực tuyến. Ảnh: Quý Hòa


Ứng dụng công nghệ số và tiếp thị trực tuyến, DN triển lãm trên HOPE sẽ thể hiện được năng lực cạnh tranh thông qua việc số hóa sản phẩm, xây dựng các không gian triển lãm 3D, tối ưu hoá kết quả tìm kiếm và quản trị khách hàng… từ đó, phát huy tối đa khả năng kết nối giao thương trực tuyến. Chia sẻ với phóng viên Người Đô Thị, ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch thường trực – Tổng thư ký HAWA, cho biết chỉ trong ngày đầu tiên, đã có hơn 16.000 lượt khách tham quan đã truy cập sự kiện Vietnam Furniture Matching Week trên HOPE.

Ông Phương cho biết thêm, xuyên suốt VFMW, sẽ có một chuỗi sự kiện webinar, broadcast phát sóng trực tuyến trên nền tảng HOPE với sự tham gia, phối hợp giữa HAWA và các đối tác quốc tế như: Furniture Today, SIPPO, Thương vụ Việt Nam tại các nước…

“Trong khu vực châu Á, Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà mua hàng quốc tế. Đáng tiếc, ảnh hưởng từ dịch bệnh khiến các hội chợ giao thương quốc tế thường niên đã không thể diễn ra, cả ở Việt Nam lẫn thế giới. Trong xu hướng tiêu dùng nội thất toàn cầu đang tăng cao như hiện nay, nếu thiếu công tác quảng bá, kết nối với thị trường, DN có thể lỡ mất cơ hội trong việc phát triển doanh số, cải thiện vị thế. Bởi, lợi thế kiểm soát được đại dịch, giúp DN duy trì được kinh doanh, sản xuất… như Việt Nam không phải quốc gia nào cũng có được. Vì điều này mà HAWA đã rất nỗ lực để có thể tổ chức các chương trình hỗ trợ DN trong ngành gia tăng kết nối với các thị trường, thúc đẩy giao thương quốc tế cũng như xây dựng được các hợp tác lâu dài với đội ngũ sourcing…”, ông Phương chia sẻ.

Cũng theo Phó chủ tịch thường trực HAWA, khi Tuần Lễ Giao thương quốc tế kết thúc, BTC cũng sẽ tiếp tục mở ra những hoạt động nối dài. Như việc tổ chức kết nối để đưa đội ngũ sourcing có thể tham quan trực tiếp các nhà máy đã tham gia triển lãm online lẫn offline. “Chúng tôi hy vọng, khi các công tác kết nối kinh doanh phát huy hiệu quả, tăng trưởng doanh số xuất khẩu của ngành nội thất Việt Nam trong năm 2021 này sẽ không chỉ giữ vững ở mức 2 con số mà còn có thể tạo nên những thành quả lớn hơn, như việc trụ vững ở ngôi Á quân toàn cầu hiện nay chẳng hạn”, ông Phương chia sẻ.

Tác giả: Trọng Văn

Nguồn: theo báo điện tử: nguoidothi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0779909057